Vật Liệu Lọc Nước

Vật Liệu Lọc Nước

Vật Liệu Lọc Nước

Thiết bị xử lý nước

Thiết bị xử lý nước
Thiết bị xử lý nước

Danh mục sản phẩm

Vật Liệu Lọc Nước

Vật liệu lọc nước và những điều cần biết

Hiểu được tầm quan trọng của vật liệu lọc nước đối với sức khoẻ nên nhu cầu sử dụng của con người ngày càng tăng cao. Nắm bắt được nhu cầu, công ty Cổ Phần Kỹ Nghệ Môi Trường và Thiết Bị Hồng Thái xin giới thiệu đến khách hàng các loại vật liệu lọc nước rất được tin dùng hiện nay cũng như những điều cần biết về nó.

Tìm hiểu chung về vật liệu lọc nước :

Vật liệu lọc nước là những loại vật chất có tác dụng lọc các chất thải trong hệ thống thoát nước, nguồn nước sinh hoạt của hộ gia đình, khu dân cư, khu công nghiệp hay các môi trường thủy sinh khác. Nhờ có vật liệu lọc nước mà người dùng có được nguồn nước trong sạch, đảm bảo an toàn sức khỏe. Bởi vật liệu lọc nước có khả năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nguồn nước như Fe, Mn, Asen; loại bỏ các độc tố gây hại và những chất hữu cơ còn tồn dư trong nước.

Nếu lọc nước bằng các phương pháp đơn giản thường dùng như: đun sôi, lắng phèn,… thì chắc chắn sẽ không hiệu quả và quan trọng hơn là không thể loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm có trong nước. Chính vì thế, để chủ động hơn trong việc có được nguồn nước sạch chúng ta nên tìm hiểu về một số loại vật liệu lọc nước bởi công dụng tuyệt vời của nó.

Công dụng của vật liệu lọc nước là gì ?

Vật liệu lọc nước có nhiều công dụng trong cuộc sống hằng ngày. Có thể kể đến một số loại vật liệu lọc nước có công dụng riêng biệt như sau:

  • Hạt mangan, hạt nhựa trao đổi ion, hạt nâng PH, hạt xốp, sỏi lọc nước… sẽ giúp xử lý nguồn nước, nâng cao độ PH trong nước, oxi hóa nguồn nước nhằm mang đến một nguồn nước an toàn và chất lượng hơn sau quá trình xử lí.
  • Than hoạt tính và cát thạch anh là hai loại vật liệu lọc nước có thể nói là hiệu quả và thông dụng nhất hiện nay. Theo nghiên cứu, than hoạt tính và cát thạch anh có khả năng lọc đi những tạp chất dơ bẩn không tan, những chất cặn lắng của một số kim loại nặng như sắt vô cơ, kẽm, mangan, chì… có trong nguồn nước.
  • Ngoài ra, than hoạt tính và cát thạch anh là những vật liệu lọc nước có khối lượng rất nhẹ, bề mặt tiếp xúc với nước rất lớn nên có thể dễ dàng lọc sạch nước một cách triệt để nhất. Đồng thời, với đặc tính  không bị phản ứng với các tác nhân hóa học có trong nguồn nước nên sẽ đảm bảo được chất lượng tuyệt đối của nguồn nước.

Phân loại vật liệu lọc nước :

Vật liệu lọc nước được chia thành 2 loại: vật liệu lọc nước sinh hoạt và vật liệu lọc nước thủy sinh.

a. Vật liệu lọc nước sinh hoạt :

Vật liệu lọc nước sinh hoạt sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nguồn nước sinh hoạt, loại bỏ các chất cặn, độc tố gây hại tới sức khoẻ người tiêu dùng.

Vật liệu lọc nước sinh hoạt thường là than hoạt tính, cát thạch anh, hạt nâng PH, hạt nhựa trao đổi ion, hạt xốp, sỏi lọc nước… Những vật liệu này có thể sẽ giúp cải tạo nguồn nước, lọc sạch nước một cách triệt để nhất. Đồng thời, giúp nâng cao độ PH, oxi hóa nguồn nước trước khi đi vào bể.

b. Vật liệu lọc nước thủy sinh :

Vật liệu lọc nước thủy sinh là những loại vật loại không thể thiếu giúp cải tạo nguồn nước, loại bỏ những độc chất giúp cho môi trường thủy sinh trở nên an toàn và trong sạch hơn.

Vật liệu lọc nước thủy sinh bao gồm các loại như: bông lọc, sứ lọc, nham thạch, san hô vụn, quả cầu Bio ball, hạt lọc Kaldnes… Những loại vật liệu này sẽ giúp ngăn chặn các loại tạp chất và giữ lại các vi khuẩn có lợi giúp cho nguồn nước giàu oxi hơn và duy trì chất lượng nước tốt.

Sử dụng vật liệu lọc nước :

Quá trình lọc bằng các loại vật liệu lọc nước không chỉ giữ lại các hạt cặn lơ lửng trong nước có kích thước lớn mà còn giữ lại các hạt hữu cơ, hạt keo sắt gây ra độ đục màu, có kích thước bé hơn nhiều lần kích thước các lỗ rỗng nhưng có khả năng dính kết và hấp thụ lên bề mặt lớp vật liệu lọc.

Ngoài lựa chọn vật liệu lọc nước chất lượng , cũng cần phải chọn cột lọc tốt để tối ưu khả năng lọc của các vật liệu lọc nước một cách tối ưu nhất đảm bảo nguồn nước được lọc sạch hoàn toàn.

Để đảm bảo an toàn và đạt chất lượng nước tốt, các bạn cần phải tìm hiểu rõ vể những nơi bán vật liệu lọc nước uy tín và đảm bảo. Bởi nếu người tiêu dùng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng thì hậu quả sẽ rất khôn lường vì chất lượng của vật liệu lọc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của nguồn nước mà người tiêu dùng sẽ sử dụng. Người tiêu dùng nên lưu lại những địa chỉ kinh doanh vật liệu lọc nước lâu đời và có uy tín trên thị trường để không phải mua nhầm những sản phẩm kém chất lượng.

Hiểu được tầm quan trọng và tác dụng của các loại vật liệu lọc nướccông ty Cổ Phần Kỹ Nghệ Môi Trường và Thiết Bị Hồng Thái với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực vật liệu lọc, sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất cho nhu cầu của mình và mang đến một nguồn nước trong sạch, an toàn và bảo vệ môi trường.

Xem thêm
icon icon
×
Đăng nhập

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký

Quên mật khẩu

Đăng ký tài khoản

security

Đăng ký

Bạn đã có tài khoản ? Đăng nhập

Khôi phục mật khẩu
captcha

Lấy mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký