Màng Lọc UF

Màng Lọc UF

Màng Lọc UF

Thiết bị xử lý nước

Thiết bị xử lý nước
Thiết bị xử lý nước

Màng Lọc UF

Màng Lọc UF cấu tạo từ các sợi siêu mỏng và các lỗ bên trong siêu nhỏ này chỉ cho phép các phân tử nước và các chất hòa tan có kích thước nhỏ hơn lỗ lọc đi qua. Và Chặn lại các hạt bẩn, vi khuẩn, virus, các chất hữu cơ và các chất ô nhiễm khác bị giữ lại trên bề mặt của màng lọc. Màng siêu lọc UF có khả năng loại bỏ các chất độc hại và đảm bảo rằng nước được sử dụng an toàn cho con người.

Cấu Tạo Màng Lọc UF: 

 • Dạng sợi siêu nhỏ, rỗng, màu trắng
 • vật liệu thân màng : Nhựa UPVC
 • Chất liệu màng: hydrophilic PVC
 • Nhiệt độ hoạt động: 0~35ºC
 • Độ pH làm cho việc: 2~13
 • Hàm Lượng Clo: 100ppm
 • Hàm lượng Clo tối đa: 200ppm
 • Độ đục sau lọc < 0.1NTU

Mã sản phẩm :
Số lượng
Thông tin liên hệ   118/11C Liên Khu 5-6, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM   0949779495   thietbi.congnghe.bachkhoa@gmail.com
Gần đây Màng Lọc UF được dùng khá phổ biến ở nước ta. Vậy tại sao lại được dùng phổ biến như vậy? Vậy màng UF là gì? Màng loc UF với tác dụng như thế nào? Chúng ta cùng Công Ty Hồng Thái  tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Với sự phát triển của công nghệ cùng với chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao. Con người càng quan tâm đến chất lượng nước tiêu dùng, không chỉ là nước uống mà cả nước sinh hoạt và cả sản xuất. Từ đó công nghệ lọc UF ngày càng được dùng phổ biến hơn.   công nghệ lọc UF đang trở thành một điều quan trọng trong việc cải thiện chất lượng nước và bảo vệ sức khỏe con người. Hiện nay, công nghệ lọc UF được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt là trong các khu vực có nguồn nước ô nhiễm và khan hiếm. Trong đó có Việt Nam.

Vậy công nghệ UF là gì?

Công nghệ UF viết tắt của  (Ultra filtration) là một phương pháp lọc nước hiệu quả và phổ biến được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước. Công nghệ này sử dụng các màng lọc UF  có kích thước lỗ chặn nhỏ hơn so với màng lọc thông thường, cho phép lọc ra các hạt có kích thước từ 0,01 đến 0,1 micron.

Màng UF là gì?

Màng lọc UF hay còn gọi là màng siêu lọc UF là một trong những loại màng lọc nước phổ biến nhất hiện nay. Màng lọc UF được làm từ các sợi siêu mỏng và các lỗ bên trong siêu nhỏ để loại bỏ những hạt bẩn, vi khuẩn, virus, các chất hữu cơ và các chất ô nhiễm khác từ nguồn nước nguồn. Nhưng Vẫn giữ lại các khoáng chất cần thiết của nước.

Màng lọc UF siêu lọc này cung cấp một giải pháp lọc nước hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường. Nó có thể được sử dụng để lọc nước tại gia đình hoặc trong các cơ quan, tòa nhà, khách sạn và nhà hàng. Màng lọc UF cũng là một giải pháp tiết kiệm nước, giảm lượng nước thải và giữ cho nguồn nước sạch sẽ trong quá trình sử dụng.

Màng Lọc UF

Cấu Tạo Màng Lọc UF như thế nào?

Màng siêu lọc công nghiệp UF làm từ các sợi siêu nhỏ và rỗng bên trong. Mỗi sợi màng mang hình dạng ống có màu trắng, khi lọc cho phép nước đi từ ngoài vào trong lòng ống nhờ sức ép dòng chảy của nước, lúc ta bịt 1 đầu ống lại hoặc uốn ống theo hình chữ (U). Dưới sức ép dòng chảy của nước sẽ thấm qua các mao dẫn mang kích thước trong khoảng 0,1~0,001micromet (µm). Do đó những phân tử có kích thước to hơn sẽ bị giữ lại như: bụi, cặn bẩn, dầu mỡ, kể cả những virus, vi khuẩn sẽ bị giữ lại và thải xả ra ngoài. 

Cấu Tạo Màng Lọc UF

Nguyên lý hoạt động của Màng siêu lọc UF:

Hoạt động bằng cách đẩy nước qua các màng lọc thông qua áp lực dòng chảy của nước. Các hạt và tạp chất bị giữ lại trên bề mặt các màng lọc trong khi nước được lọc qua và thu thập lại ở phía sau màng lọc.  Ưu điểm của công nghệ  Ultra Filtration (UF) là một kỹ thuật lọc sử dụng áp suất thấp để loại bỏ các phân tử với kích thước to ra khỏi nguồn nước. Dưới 1 áp suất khoảng 5~3kgf/cm² thì nước sạch,muối, chất khoáng và những phân tử ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1- 0.001 micron) sẽ chảy được qua màng siêu lọc UF và tạo ra một nguồn nước sạch cho người tiêu dùng.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc UF

05 CÔNG DỤNG NỔI BẬT CỦA MÀNG SIÊU LỌC UF

 1. Với lỗ lọc siêu nhỏ giúp loại bỏ vi sinh vật và Vi khuẩn: 99.9%
 2. Loại bỏ tạp chất: 100%
 3. Loại bỏ các chất rắn 
 4. Loại bỏ các độc tố hóa học có trong nước
 5. Loại bỏ các hợp chất lơ lửng

ƯU ĐIỂM CỦA MÀNG SIÊU LỌC UF

 1. Lọc được tất cả vị trùng, vi khuẩn có hạt cho người sử dụng
 1. Lọc được chất cặn, kim loại
 2. Không cần áp lực nước lớn
 3. Giữ lại khoáng chất của của nước
 4. Không có nước thải

Công nghệ lọc UF có nhiều ưu điểm, bao gồm kích thước màng lọc nhỏ, khả năng loại bỏ các hạt nhỏ và hiệu quả lọc cao. Nó cũng có thể được sử dụng để lọc nước có tính chất khác nhau, bao gồm nước biển và nước ngầm. Tuy nhiên, nó có thể bị bít và tắc nghẽn bởi các tạp chất trong nước, và đòi hỏi sự chăm sóc và bảo trì thường xuyên để duy trì hiệu suất lọc. 

NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÀNG SIÊU LỌC UF

Tuy nhiên màng siêu lọc cũng có một nhược điểm là nước không tinh khiết bằng máy lọc RO

Màng siêu lọc UF công Ty Hồng Thái

07 ỨNG DỤNG CỦA MÀNG SIÊU LỌC UF

 1. Dùng cho hồ bơi và Spa: Màng lọc siêu lọc UF có thể sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm lọc nước uống, lọc nước cho các quá trình công nghiệp, và lọc nước cho hồ bơi và spa. Màng lọc UF có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm như clorin, các kim loại nặng và các chất hữu cơ.
 2. Dùng trong sản xuất thực phẩm: Được sử dụng để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus và các hạt trong nước để tạo ra nước sạch và an toàn để sử dụng. Công nghệ này cũng được sử dụng trong các ngành công nghiệp, chẳng hạn như sản xuất thực phẩm và đồ uống, để tách các chất lơ lửng và tạp chất khỏi sản phẩm cuối cùng. 
 3. Dùng trong sản xuất nước uống sạch: Một trong những ứng dụng quan trọng của màng lọc UF là trong sản xuất nước uống sạch. Trong các khu vực nơi nước uống không đảm bảo đủ vệ sinh, màng lọc UF có thể được sử dụng để loại bỏ các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus và các hạt bẩn. 
 4. Dùng trong sản xuất dược phẩm và hóa chất: cũng được sử dụng để lọc nước cho các quá trình sản xuất dược phẩm và hóa chất.
 5. Dùng trong các cơ sở y tế: màng lọc UF cũng được sử dụng trong các cơ sở y tế để lọc nước cho các thiết bị y tế như máy lọc máu và máy điện giải. Màng lọc UF giúp đảm bảo rằng nước được sử dụng cho các thiết bị y tế là an toàn và không có tác nhân gây bệnh.
 6. Dùng trước màng lọc RO để bảo vệ màng lọc RO, tăng tuổi thọ
 7. Trong gia đình: Lọc nước sinh hoạt trong gia đình

Với những ứng dụng đa dạng và hiệu quả trong việc loại bỏ các tạp chất và chất ô nhiễm khác, màng lọc UF đang trở thành một công nghệ quan trọng trong việc cải thiện chất lượng nước và bảo vệ sức khỏe con người. Tuy nhiên, nó có thể bị bít và tắc nghẽn bởi các tạp chất trong nước, và đòi hỏi sự bảo quản của người dùng và bảo trì thường xuyên để duy trì hiệu suất lọc.

Cần thêm thông tin về sản phẩm lọc nước, Quý Khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0357.69.66.69 hoặc truy cập website: thietbixulynuoc.vn để được tư vấn chi tiết hơn.

Với nhiều năm trong  lĩnh vực cung cấp vật tư, lắp đặt, linh kiện ngành lọc nước chúng tôi tự tin khẳng định luôn mang đến quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cạnh tranh nhất.

CÔNG TY CP KỸ NGHỆ MÔI TRƯỜNG VÀ THIẾT BỊ HỒNG THÁI 

Email : thietbi.congnghe.bachkhoa@gmail.com

Điện thoại: 0357.69.66.69

Địa chỉ : 167 Đường Cây Cám, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Website : thietbixulynuoc.vn

 

Sản phẩm cùng loại

icon icon
×
Đăng nhập

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký

Quên mật khẩu

Đăng ký tài khoản

security

Đăng ký

Bạn đã có tài khoản ? Đăng nhập

Khôi phục mật khẩu
captcha

Lấy mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký