Máy 2 Vòi Nóng Lạnh 320VN

Máy 2 Vòi Nóng Lạnh 320VN

Máy 2 Vòi Nóng Lạnh 320VN

Thiết bị xử lý nước

Thiết bị xử lý nước
Thiết bị xử lý nước

Máy 2 Vòi Nóng Lạnh 320VN

Thông tin sản phẩm máy 2 vòi nóng lạnh 320VN 

 • Điện thế: 220V ~ 240V / 50Hz. 
 • Quy cách: 30 x 40 x 111.5 ( cm ) 
 • Công suất nhiệt : 450W 
 • Năng suất làm nóng: 2,5 L/h đạt nhiệt độ 90°C 
 • Công suất lạnh:  110W 
 • Năng suất làm lạnh: 4L/h nhiệt độ giảm từ 12°C ~ 3°C 
 • Công nghệ làm lạnh: Block 
 • Gas làm lạnh: 134a  (không làm ảnh hưởng tầng ozone ) 
 • Tích hợp RO 5 cấp (Lõi 123 Hàn Quốc, Màng Mỹ, T33 thương hiệu AQUAFUTURE)

Mã sản phẩm :
Số lượng
Thông tin liên hệ   118/11C Liên Khu 5-6, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM   0949779495   thietbi.congnghe.bachkhoa@gmail.com

Máy 2 vòi nóng lạnh 320VN bền, giá rẻ nhất trên thị trường 

Máy lọc nước nóng lạnh hiện nay được dùng phổ biến tại mỗi gia đình, trường học, cơ quan, xí nghiệp,... Máy lọc nước được chia ra các loại khác nhau để phù hợp với số lượng người sử dụng. Trong đó nổi bật là dòng máy 2 vòi nóng lạnh 320VN. Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về loại máy này nhé!

https://lh6.googleusercontent.com/smhbWmcswxsOZCPpPqmLQVVgjTuSteBUYwhIECzAgTrvzrrOdpYIdc3d0tdLvhEkUfIsfnmQHfWXYz299hVYo_Ptby2pabiEEm9H1ggI4t0Pm9ksi2jHlaxhh3NljAbZj52ep5hmBSNAFCBsfZOwAms

Tổng quan về máy 2 vòi nóng lạnh 320VN

Thông tin sản phẩm máy 2 vòi nóng lạnh 320VN 

 • Điện thế: 220V ~ 240V / 50Hz. 
 • Quy cách: 30 x 40 x 111.5 ( cm ) 
 • Công suất nhiệt : 450W 
 • Năng suất làm nóng: 2,5 L/h đạt nhiệt độ 90°C 
 • Công suất lạnh:  110W 
 • Năng suất làm lạnh: 4L/h nhiệt độ giảm từ 12°C ~ 3°C 
 • Công nghệ làm lạnh: Block 
 • Gas làm lạnh: 134a  (không làm ảnh hưởng tầng ozone ) 
 • Tích hợp RO 5 cấp (Lõi 123 Hàn Quốc, Màng Mỹ, T33 thương hiệu AQUAFUTURE)

Cấu tạo của máy 2 vòi nóng lạnh

Tùy thuộc vào thương hiệu, mẫu mã, dòng sản phẩm mà máy 2 vòi nóng lạnh được cấu tạo khác nhau. Cụ thể cấu tạo của từng bộ phận như sau:

- Hệ thống làm nóng

Hệ thống làm nóng được trang bị 1 thanh đun điện cùng rơ le để khống chế nhiệt độ. Thiết bị được thiết kế thêm một bình nước nóng để chứa, dự trữ nước sau khi làm nóng sẵn sàng cho người dùng sử dụng.

- Hệ thống làm lạnh

Hầu hết các máy lọc nước 2 vòi đều sử dụng công nghệ Block thay cho chip điện tử. Do đó, chúng thường được trang bị thêm: Block làm lạnh, rơ le nhiệt và bình nước lạnh.

- Hệ thống lõi lọc

Mỗi loại máy sẽ có một hệ thống lõi lọc khác nhau. Hiện nay, máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh thường dùng công nghệ lọc RO. Và lõi lọc này thường bao gồm: Bộ 3 lõi lọc thô, màng lọc RO, các lõi bổ trợ (nếu có).

- Phần vỏ tủ, thiết kế 2 vòi lấy nước độc lập

Máy được thiết kế phần vỏ tủ đẹp, chắc chắn để bảo vệ các hệ thống bên trong. Ngoài ra, máy còn được thiết kế 2 vòi nóng lạnh riêng biệt. Thông thường, màu đỏ là vòi nước nóng còn vòi nước lạnh có màu xanh để dễ nhận biết. Đặc biệt loại máy này còn có thiết kế khóa vòi nóng đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Cơ chế hoạt động của máy 2 vòi nóng lạnh 320VN 

Về cơ chế làm nước nóng

Để tạo nước nóng, thực tế máy sẽ sử dụng thanh đun điện cùng rơle khống chế nhiệt độ, đảm bảo nhiệt độ nước theo yêu cầu. Mức nhiệt độ này sẽ phụ thuộc vào từng model sản phẩm.

Ví dụ: Sản phẩm có thể làm nóng nước ở nhiệt độ 85 – 95 độ C:

 • Nếu nhiệt độ của nước thấp hơn 85 độ C thì rơ le sẽ tự động bật thanh đun điện
 • Trường hợp nhiệt độ nước cao quá 95 độ C thì rơ le sẽ tự ngắt thanh đun

Về cơ chế làm lạnh nước

Thông thường máy sử dụng Block làm lạnh như tủ lạnh. Tuy nhiên, Block này thường có kích thước nhỏ hơn rất nhiều để phù hợp với thiết bị. Để kiểm soát nhiệt độ, thiết bị cũng lắp đặt rơ le nhiệt. Ngoài ra, thiết bị có thêm 1 rơ le nhiệt để nhiệt độ nước xuống quá thấp sẽ tự động ngắt để không xảy ra trường hợp nước đóng băng khiến vỡ bình.

Về cơ chế lọc nước

Cơ chế lọc nước giống như một chiếc máy lọc thông thường. Các lõi lọc thô sẽ giúp lọc bỏ các tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, khử màu, khử mùi… Sau đó, nước sẽ chuyển đến màng lọc RO. Màng lọc RO cũng giúp loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn, tạp chất, vi khuẩn, các chất độc hại trong nước để tạo nguồn nước sạch, tinh khiết.

Khác với bình nóng lạnh, máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh sẽ sử dụng nước trực tiếp từ nguồn nước sinh hoạt. Nghĩa là nguồn nước sinh hoạt sẽ được đưa vào hệ thống lọc nước. Nước sau khi lọc sạch sẽ được đưa đến hệ thống làm nóng, làm nóng để làm nóng, lạnh nước. Khi đó bạn sẽ không phải sử dụng đến bình nước sạch, phải đổi bình nước sạch. Vô cùng tiện lợi cũng như tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho bạn.

 

https://lh6.googleusercontent.com/Z_Q6xineVYGNGGca1HYnGc90H2z_gvyNMGtMhCZ02WR2QKy1t1zkhOvyDAKvffhFTjbygCQpm3A4O_VRHxOjBkq8ov3AhzsFZ0athhoQB7BfAasIObnOxyoi07eDegafcQp509FxvW01akqlqbSPEY0

Cơ chế hoạt động của máy 2 vòi nóng lạnh

Ứng dụng của máy 2 vòi nóng lạnh 320VN 

Máy nóng lạnh 320 có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của máy 2 vòi nóng lạnh:

 • Sử dụng trong gia đình: Máy 2 vòi nóng lạnh thường được sử dụng trong gia đình để cung cấp nước nóng và nước lạnh tại nhà. Điều này giúp gia đình có được nước ấm để tắm, rửa tay, rửa bát đĩa, và làm nhiều công việc khác.
 • Sử dụng trong văn phòng: Máy nóng lạnh 2 vòi cũng có thể được cài đặt trong văn phòng hoặc nơi làm việc để cung cấp nước nóng và nước lạnh cho nhân viên. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động hàng ngày như pha trà, cà phê, rửa ly đĩa và rửa tay.
 • Sử dụng trong ngành thực phẩm và nhà hàng: Trong các ngành như nhà hàng, quán cafe và quán bar, máy 2 vòi nóng lạnh thường được sử dụng để pha chế đồ uống, rửa đồ và cung cấp nước nhanh chóng cho các món ăn và đồ uống.
 • Sử dụng trong khách sạn và khu nghỉ dưỡng: Khách sạn và khu nghỉ dưỡng thường sử dụng máy 2 vòi nóng lạnh để đảm bảo rằng khách hàng có nước nóng và nước lạnh sẵn sàng trong phòng nghỉ và khu vực chung.
 • Sử dụng trong công nghiệp: Máy 2 vòi nóng lạnh cũng có thể được sử dụng trong môi trường công nghiệp để cung cấp nước nóng và lạnh cho các quá trình sản xuất và chế biến

https://lh6.googleusercontent.com/KWbq2Fs7c5es7gkgGq6HOtupjGtlYzK5d3PUVYNVaPNSGqi763PZV0TLW3t4i0rvv8MeDPXQzyJTQOcfLi_hqsZtwpqyW2XMn6QbVjtkluwNZDddwAJ27i_8KOFmUfywvxZqc1RLpGagZs9ApYdlqow

Ứng dụng thực tế của máy lọc nước 2 vòi

Giải đáp một vài câu hỏi về máy 2 vòi nóng lạnh 320VN

Làm thế nào để sử dụng máy 2 vòi nóng lạnh 320VN? 

Sử dụng máy 2 vòi nóng lạnh 320VN tương tự như sử dụng bất kỳ máy nóng lạnh nào khác, nhưng vẫn cần tuân thủ các hướng dẫn cụ thể từ nhà sản xuất. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản:

Bước 1: Lắp đặt máy:

 • Đầu tiên, hãy đặt máy 2 vòi ở vị trí phù hợp trên bề mặt phẳng, ổn định và chịu nhiệt độ.
 • Đảm bảo rằng máy đã được kết nối đúng cách với nguồn điện và nguồn nước.

Bước 2. Bật máy:

 • Sử dụng công tắc hoặc nút điều khiển trên máy để bật nó.

Bước 3. Chọn nhiệt độ:

 • Thường thì máy nóng lạnh cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ của nước. Bạn có thể chọn nước nóng, nước lạnh hoặc nước ấm tùy theo nhu cầu của bạn.

Bước 4. Sử dụng nước nóng và lạnh:

 • Để lấy nước nóng, hãy quay vòi nước nóng trong chiều kim đồng hồ và chờ cho đến khi nước nóng đạt đủ nhiệt độ.
 • Để lấy nước lạnh, hãy quay vòi nước lạnh trong chiều ngược lại kim đồng hồ.
 • Để lấy nước ấm, bạn có thể kết hợp nước nóng và nước lạnh theo tỷ lệ phù hợp.

Bước 5. Sử dụng các tính năng bổ sung (nếu có):

 • Một số máy 2 vòi nóng lạnh có tính năng bổ sung như lọc nước, chức năng tiết kiệm năng lượng hoặc điều khiển từ xa. Sử dụng các tính năng này theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước 6. Bảo dưỡng và vệ sinh:

 • Thường xuyên làm sạch và bảo dưỡng máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo hoạt động đúng cách và đảm bảo vệ sức khỏe của bạn.

Bước 7. Tắt máy khi không sử dụng:

 • Để tiết kiệm năng lượng và đảm bảo an toàn, hãy tắt máy khi bạn không sử dụng.

Điều chỉnh nhiệt độ trên máy 2 vòi nóng lạnh 320VN thế nào? 

Điều chỉnh nhiệt độ trên máy 2 vòi nóng lạnh có thể thực hiện theo các cách sau, tùy thuộc vào thiết kế và tính năng cụ thể của máy. Dưới đây là một số cách điều chỉnh nhiệt độ thông qua các phương pháp phổ biến:

+ Quay vòi nước:

Trên nhiều máy 2 vòi nóng lạnh, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ bằng cách quay vòi nước. Thường có hai vòi nước riêng biệt cho nước nóng và nước lạnh. Bạn có thể quay vòi nước nóng theo chiều kim đồng hồ để tăng nhiệt độ và ngược lại để giảm nhiệt độ.

+ Cài đặt bằng nút hoặc công tắc:

Một số máy có nút hoặc công tắc để điều chỉnh nhiệt độ. Bạn có thể bấm vào nút hoặc di chuyển công tắc để thay đổi nhiệt độ theo mong muốn. Trên một số máy, bạn có thể thấy các mức nhiệt độ được đánh dấu trên màn hình LED hoặc các chỉ số.

Cần phải bảo dưỡng máy 2 vòi nóng lạnh 320VN như thế nào?

Bảo dưỡng định kỳ máy 2 vòi nóng lạnh 320VN là quan trọng để đảm bảo máy hoạt động ổn định, tiết kiệm năng lượng và đảm bảo sức khỏe của người sử dụng. Dưới đây là một số hướng dẫn bảo dưỡng cơ bản cho máy 2 vòi nóng lạnh:

+ Làm sạch lọc nước:

Máy 2 vòi nóng lạnh thường có lọc nước để loại bỏ cặn bã như cát và bùn. Bạn nên làm sạch lọc nước định kỳ, thông thường hàng tháng hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất, để đảm bảo nước luôn trong và sạch.

+ Làm sạch ống dẫn nước:

Xem xét các ống dẫn nước và kiểm tra xem chúng có bất kỳ sự cố nào như rò rỉ hoặc tắc nghẽn. Nếu cần, làm sạch hoặc thay thế các ống dẫn bị hỏng.

+ Làm vệ sinh bể chứa nước nóng và nước lạnh:

Bể chứa nước nóng và nước lạnh cần được làm sạch định kỳ để ngăn tạo mảng bám hoặc vi khuẩn phát triển. Sử dụng dung dịch sục rửa dành cho máy nóng lạnh và làm theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.

 

Vậy là bài viết này đã giúp các bạn nắm được những thông tin cơ bản về máy 2 vòi nóng lạnh 320VN. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết tìm mua sản phẩm máy lọc nước ở đâu uy tín, chất lượng thì hãy lựa chọn Hồng Thái. Đây là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm lọc nước chính hãng giá rẻ nhất trên thị trường. Các bạn hãy gọi ngay đến Hotline: 0357.69.66.69 để nhận tư vấn chi tiết nhất nhé.

Sản phẩm cùng loại

icon icon
×
Đăng nhập

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký

Quên mật khẩu

Đăng ký tài khoản

security

Đăng ký

Bạn đã có tài khoản ? Đăng nhập

Khôi phục mật khẩu
captcha

Lấy mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký