Muối Viên Ấn Độ Hoàn Nguyên

Muối Viên Ấn Độ Hoàn Nguyên

Muối Viên Ấn Độ Hoàn Nguyên

Thiết bị xử lý nước

Thiết bị xử lý nước
Thiết bị xử lý nước

Muối Viên Ấn Độ Hoàn Nguyên

Trên thực tế, để thực hiện quá trình hoàn nguyên đối với các hạt nhựa trao đổi ion. Bạn phải dùng đến dung dịch muối được tạo bởi muối viên tinh khiết Ấn Độ. Hầu hết các sản phẩm muối tinh khiết được tạo thành từ hàm lượng NaCl là chủ yếu (> 99%) và 1% còn lại bao gồm các chất dưới đây:

 • Chất không tan trong nước
 • Hàm lượng ẩm
 • Hàm lượng ion (Ca, Mg, SO4)
 • Hàm lượng chất kim loại: Cd (Cadimi), HG (thủy ngân), Pb (chì), As (Asen)

Mã sản phẩm :
Số lượng
Thông tin liên hệ   118/11C Liên Khu 5-6, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM   0949779495   thietbi.congnghe.bachkhoa@gmail.com

Muối viên Ấn Độ hoàn nguyên Cation tinh khiết chính hãng 

Trên thực tế, để thực hiện quá trình hoàn nguyên đối với các hạt nhựa trao đổi ion. Bạn phải dùng đến dung dịch muối được tạo bởi muối viên tinh khiết Ấn Độ. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về loại muối viên Ấn Độ này. Cùng tìm hiểu nhé!

Muối viên tinh khiết Ấn Độ chính hãng

Thông tin tổng quan về muối viên hoàn nguyên Ấn Độ

Muối viên hoàn nguyên Ấn Độ là gì?

Muối viên Ấn Độ chính là loại muối có độ tinh khiết hoàn hảo, dạng viên. Thường được dùng nhiều trong hệ thống xử lý nước của các nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm và hệ thống làm mềm nước. 

Cấu tạo của muối Viên tinh khiết Ấn Độ

Hầu hết các sản phẩm muối tinh khiết được tạo thành từ hàm lượng NaCl là chủ yếu (> 99%) và 1% còn lại bao gồm các chất dưới đây:

 • Chất không tan trong nước
 • Hàm lượng ẩm
 • Hàm lượng ion (Ca, Mg, SO4)
 • Hàm lượng chất kim loại: Cd (Cadimi), HG (thủy ngân), Pb (chì), As (Asen)

Tính chất của muối viên ấn độ 

Loại muối hoàn nguyên Ấn Độ có độ tinh khiết cao nhất, là loại muối hoàn toàn từ tự nhiên nên đảm bảo an toàn cho môi trường và người sử dụng.

Tính chất vật lý 

Muối màu trắng thường có kích thước dao động từ 22mm/10mm (đường kính/độ dày).

Tính chất hóa học

Sở hữu độ ẩm 0.2%, độ hòa tan 0.02%, các ion như Mg, Ca, SO4 chiếm tổng khoảng 0.28%, còn lại là NaCl.

Ứng dụng muối viên Ấn Độ

Rất nhiều người dùng lựa chọn muối viên Ấn Độ để tái tạo hạt nhựa trong các hệ thống giúp làm mềm nước hay các hệ thống lọc nước nhiễm vôi và các hệ thống xử lý nước khác. Ngoài ra chúng còn được sử dụng trong công việc như:

 • Sản xuất giấy
 • Dệt may
 • Sử dụng để sản xuất các chất tẩy rửa và xà phòng
 • Cố định thuốc nhuộm và phẩm màu trong công nghiệp hóa chất
 • Các ngành thường dùng nhiều nhất là: công nghiệp, khách sạn, bệnh viện,…

Cách sử dụng muối viên Ấn Độ để hoàn nguyên hạt nhựa cation 

Trường hợp các cột làm mềm nước sử dụng hạt nhựa cation sử dụng trong một thời gian dài và các hạt này hết chức năng. Khi đó bạn cần hoàn nguyên để đưa hạt nhựa về trạng thái ban đầu. Ngày nay, mọi người thường sử dụng muối viên với một lượng vừa đủ hòa tan với nước sau đó thực hiện theo quá trình sục rửa như sau:

 • Bước 1. Rửa ngược: khoảng 5 phút
 • Bước 2. Hút muối vào cột và ngâm trong 60 phút
 • Bước 3. Rửa ngược: thêm tầm 10 phút
 • Bước 4. Rửa xuôi: mất khoảng 20 phút

Câu hỏi thường gặp khi mua muối viên Ấn Độ

Tại sao nên dùng muối hoàn nguyên để tái sinh nhựa trao đổi ion? 

Trong quá trình lọc nước, nước cứng sẽ phải đi qua cột làm mềm nước. Đây chính là nơi sẽ diễn ra sự trao đổi ion hoá làm mềm nước nhờ các hạt cation. Các hạt này đóng vai trò hấp thụ Ca2+ và Mg2+ giúp nguồn nước sạch hơn, loại bỏ các kim loại nặng. Trong suốt quá trình làm việc lâu dài, cation hấp thụ nhiều kim loại nặng sẽ rơi vào trạng thái quá tải, làm giảm khả năng hấp thụ Ca2+, Mg2+. Do đó, bạn cần thực hiện quá trình hoàn nguyên muối cho các hạt cation. Quá trình hoàn nguyên này vô cùng quan trọng. Bởi quá trình này sẽ giúp “tẩy” tất cả các ion ra khỏi bề mặt vật liệu lọc cũng như giúp cho vật lọc trở lại trạng thái ion như ban đầu.

Dùng muối hoàn nguyên để tái sinh nhựa trao đổi ion

Muối viên Ấn Độ có đắt không?

Nhờ công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại, muối hoàn nguyên Ấn Độ ngày càng phổ biến hơn. Nhưng nhiều người vẫn thắc mắc không biết sản phẩm này giá có đắt hay không.

Trên thực tế, giá thành của chúng không quá cao. Giá thành của sản phẩm thay đổi tùy thuộc vào địa chỉ bán cũng như độ uy tín, chất lượng của chúng. So với việc thay mới các hệ thống làm mềm khi cation hết khả năng hấp thụ Ca2+, Mg2+ và nhiều chất gây cứng khác. Việc sử dụng muối viên làm mềm nước Ấn Độ giúp tái sinh được nhiều lần. Vòng tuần hoàn xử lý các chất khoáng làm cứng nước được tái sinh liên tục. Qua đó gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh sẽ tiết kiệm được lượng ngân sách.

Giá thành muối viên Ấn Độ rất phải chăng

Mua muối hoàn nguyên uy tín, giá tốt ở đâu?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng muối hoàn nguyên lớn, hàng loại các cơ sở cung cấp sản phẩm đã xuất hiện. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng mua sắm nhưng lại xuất hiện rất nhiều rủi ro. Điển hình như việc mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Trên thị trường có nhiều cơ sở cung cấp muối hoàn nguyên và các vật liệu xử lý nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp vật liệu lọc nước uy tín, hãy liên hệ với Hồng Thái. Chúng tôi tự tin mang đến những sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bạn cần nắm được về muối viên Ấn Độ. Qua đó giúp bạn biết cách sử dụng phù hợp đem lại hiệu quả cao cho nguồn nước của gia đình. Các bạn lưu ý chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt. Và không nên sử dụng muối hột để thay thế cho muối tinh khiết này. Các bạn hãy liên hệ với Hồng Thái để tìm mua sản phẩm chất lượng qua số Hotline:  0357.69.66.69 nhé.


 

Sản phẩm cùng loại

icon icon
×
Đăng nhập

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký

Quên mật khẩu

Đăng ký tài khoản

security

Đăng ký

Bạn đã có tài khoản ? Đăng nhập

Khôi phục mật khẩu
captcha

Lấy mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký